Nhiều ý kiến mà dư luận quan tâm được đưa ra tại phiên chất vấn kỳ họp Hội đồng nhân dân huyện khóa XX.

Sáng hôm nay ngày 17 tháng 7, kỳ họp thứ 18  hội đồng nhân huyện khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã bước vào phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại hội trường, với 2 phòng đó là Phòng Tài nguyên môi trường và Phòng Nội vụ. Về lĩnh vực tài nguyên và môi trường ý kiến của các đại biểu đều cho rằng, công tác phối hợp  với UBND các xã, các cơ quan liên quan đến công tác đăng ký, cấp giấy CNQSDĐ cho hộ gia đình cá nhân trên địa bàn chưa chặt chẽ, nhịp nhàng, còn hiện tượng đùn đẩy trách nhiệm, tạo tâm lý không tốt cho người dân; các đơn vị tư vấn chưa vào cuộc quyết liệt. Thủ tục hành chính về đất đai phải đảm bảo thông suốt, tránh đùn đẩy trách nhiệm. Ý kiến của các đại biểu cũng cần làm rõ những khó khăn vướng mắc và nguyên nhân chậm trong công tác cấp đổi, cấp mới giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên địa bàn huyện; từ đó đề ra giải pháp đẩy nhanh việc cấp đổi, cấp mới giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thời gian tới.

Toàn cảnh kỳ họp HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Ông Lương Thanh Hải, Trưởng phòng TNMT trả lời chất vấn tại kỳ họp.

Ông: Hà Đức Đạt, Trưởng phòng Nội vụ trả lời chất vấn tại kỳ họp.

Đối với phòng Nội vụ liên quan đến vấn đề cần có giải pháp nâng cao thực hiện về chỉ số cải cách hành chính trong thời gian tới. Nhìn chung phiên chất vấn và trả lời chất vấn diễn ra sôi nổi, dân chủ, thẳng thắn và nêu cao tinh thần xây dựng. Các vị đại biểu HĐND huyện đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, đặt câu hỏi ngắn gọn, rõ ràng và sát với thực tế, đi thẳng vào vấn đề cần chất vấn, nội dung chất vấn là các vấn đề được dư luận xã hội và cử tri quan tâm. Lãnh đạo phòng TNMT và phòng Nội vụ cơ bản đã trả lời thẳng vào nội dung câu hỏi mà trọng tâm là những kết quả đạt được, những hạn chế, khó khăn; chỉ rõ những nguyên nhân, nhận trách nhiệm và có giải pháp cụ thể để khắc phục.

Tại kỳ họp đồng chí Lô Văn Thao-Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã  tiếp thu, giải trình, làm rõ thêm một số vấn đề mà đại biểu HĐND huyện và cử tri quan tâm, nhấn mạnh các giải pháp chủ yếu về một số nhiệm vụ trọng tâm để phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, quốc phòng, an ninh trên địa bàn huyện trong thời gian tới; qua đó thể hiện quyết tâm cao của UBND huyện trong công tác chỉ đạo, điều hành để thực hiện hiệu quả các Nghị quyết của HĐND huyện.

Các đại biểu tham dự kỳ họp.

Kỳ họp thứ 18, HĐND huyện khóa XX đã thảo luận và biểu quyết thông qua 8 Nghị quyết quan trọng. Đây là cơ sở pháp lý để UBND huyện chỉ đạo các cấp, các ngành triển khai thực hiện trong thời gian tới.

Sau 1,5 ngày kỳ họp thứ 18, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Bá Hậu-Quang Huy