Đồng chí Lô Văn Thao, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng quà các đối tượng chính sách tại xã Thạch Ngàn nhân dịp 77 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ

Nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 –27/7/2024 ). Chiều ngày 18/7, Đồng chí Lô Văn Thao, phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đi thăm, tặng quà tri ân cho 3 gia đình tại xã Thạch Ngàn gồm: Ông Vi Văn Lộc thương binh 4/4; Ông Vi Đình Thoái thương binh 2/3 ở bản Kẻ Mẻ, ông Ngân Văn Doãn bị nhiễm chất độc hóa học bản Thanh Bình xã Thạch Ngàn.

Tại các gia đình Đồng chí Lô Văn Thao đã trao mỗi suất quà trị giá 700.000 nghìn đồng; trong đó 500.000 nghìn đồng tiền mặt và quà cho các gia đình, đồng thời đồng chí đã ân cần thăm hỏi, động viên các thương bệnh binh giữ gìn sức khỏe và luôn là tấm gương sáng cho các thế hệ noi theo, cũng nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ,  huyện Con Cuông  đã tích từ nguồn quỹ đền ơn đáp nghĩa 31.500.000 nghìn đồng  để trao 45 suất quà cho các đối tượng chính sách, người có công  trên địa bàn huyện. Ngoài ra 13 xã, thị trấn trên toàn huyện tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà, giúp đỡ gia đình thương binh, liệt sỹ sửa chữa, vệ sinh nhà ở và chỉnh trang, sửa chữa Đài tưởng niệm anh hùng liệt sỹ trên địa bàn các xã. Qua đó, thể hiện truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn, tri ân các anh hùng liệt sỹ, thương bệnh binh, người có công với cách mạng góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Lữ Thân (Trung tâm VH-TT và TT huyện Con Cuông)