Gần 600 thí sinh Con Cuông chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Sáng nay 27/6, cùng với các thí sinh trong cả nước,  thí sinh của huyện Con Cuông chính thức bước vào ngày thi đầu tiên của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, huyện Con Cuông có 2 điểm thi, trong đó điểm thi trường THPT Con Cuông có 21 phòng thi với 442 thí sinh dự thi, trong đó có 35 thí sinh tự do; Trường THPT Mường Qua có 7 phòng thi với 150 thí sinh dự thi. Các điểm thi đều được bố trí cán bộ y tế với đầy đủ trang thiết bị, có phòng thi dự phòng nhằm chuẩn bị cho tình huống khi thí sinh không đảm bảo sức khỏe. Sau khi được phổ biến quy chế thi và những điều cần lưu ý, thi sinh bắt đầu thi môn đầu tiên Ngữ văn, với hình thức thi tự luận, thời gian làm bài 120 phút.

Để kỳ thi diễn ra thành công, thuận lợi, cấp ủy chính quyền huyện Con Cuông đã tập trung chỉ đạo các điểm thi chuẩn bị chu đáo cả về cơ sở vật chất, kinh phí và các phương án hỗ trợ thí sinh nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các em bước vào kỳ thi. Trước đó, các Hội đồng thi đã thực hiện tốt các giải pháp hỗ trợ thí sinh làm thủ tục dự thi thuận lợi; phổ biến quy chế thi, nội quy phòng thi; hướng dẫn thí sinh sửa chữa các sai sót trong quá trình đăng ký dự thi. Cùng với đó, công tác tiếp sức mùa thi, đảm bảo ANTT, ATGT, công tác y tế, điện, nước được thực hiện đồng bộ, đúng quy định, sẵn sàng cùng các thí sinh vững tin bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Bá Hậu-Quang Huy