Hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy tháng 6 năm 2024

Ban thường vụ huyện ủy Con Cuông vừa tổ chức hội nghị để nghe và cho ý kiến các nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền. Đồng chí Nguyễn Hoài An- Bí thư huyện ủy chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị đã nghe và cho ý kiến về dự thảo báo cáo tình hình thức hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội quốc phòng an ninh, dự thảo báo cáo tình hình dự toán thu chi ngân sách, tình hình đầu tư công, giải ngân nguồn vốn các công trình, tình hình thu hút đầu tư trên địa bàn 6 tháng đầu năm. Tại hội nghị, BTV cơ bản nhất trí với dự thảo báo cáo, trong 6 tháng đầu năm 2024, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhưng được sự quan tâm lãnh đạo của UBND tỉnh, các ngành cấp tỉnh, của Huyện ủy, sự giám sát của HĐND huyện, sự điều hành quyết liệt, thống nhất của UBND huyện, các cấp, các ngành cùng sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, người dân và doanh nghiệp tình hình kinh tế - xã hội của huyện  đạt được những kết quả nhất định. Tốc độ tăng trưởng kinh tế ước đạt 6,82%  so với cùng kỳ, cơ cấu giá trị sản xuất tiếp tục chuyển dịch đúng hướng. Thu ngân sách đạt kết quả cao đạt 94,49% dự toán Tỉnh giao và đạt 91,22% dự toán huyện giao, so với cùng kỳ tăng 29,43%; Công tác thu hút đầu tư đạt được kết quả đáng ghi nhận, 02 dự án được tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư, qua công tác xúc tiến đầu tư Công ty may Minh Anh đã tiến hành khảo sát và xác định đầu tư nhà máy trên địa bàn huyện. Làm tốt công tác chăm lo phát triển văn hóa, xã hội, cải thiện đời sống nhân dân, bảo đảm an sinh xã hội. Chính trị, xã hội ổn định, quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Nhân dân tin tưởng, đồng thuận và ủng hộ.

Tại hội nghị, Ban thường vụ cũng nghe và nhất trí các bản dự thảo báo cáo của Ban tuyên giáo huyện ủy về các nội dung: tờ trình về việc  xin ý kiến về công tác Thi đua khen thưởng về tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW ngày 07/9/2009 của Ban thư Trung ương Đảng. Nghe và cho ý kiến về dự thảo tổng kết 20 năm thực hiện Chỉ thị số 42-CT/TW, ngày 25/8/2004 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Nâng cao chất lượng toàn diện của hoạt động xuất bản” trên địa bàn huyện Con Cuông, Báo cáo sơ kết 03 năm thực hiện Đề án số 02-ĐA/TU về nâng cao chất lượng nắm bắt và định hướng dư luận xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2021-2025”.

Hội nghị cũng báo cáo công tác giám sát về tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính trong các cơ quan, đơn vị tại Đảng bộ xã Lục Dạ, vấn đề quản lí, sử dụng ngân sách Nhà nước tại Yên Khê,, công tác kiểm tra bảo vệ rừng tại xã Cam Lâm, Đôn Phục, nghe và cho ý kiến về dự thảo báo cáo công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, công tác cán bộ đảng viên…

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoài An - Bí thư huyện ủy chủ trì hội nghị biểu dương các kết quả đạt được của huyện trong 6 tháng đầu năm, đặc biệt về tình tình thu chi ngân sách, công tác thu hút đầu tư đạt khá, đồng thời nhấn mạnh cần nâng cao công tác quản lí Nhà nước trên các lĩnh vực, chuẩn bị cơ sở vật chất trường lớp học chuẩn bị năm học 2024-2025, nâng cấp hệ thống điện lưới một số xã đã bị xuống cấp, hệ thống kênh mương tưới tiêu cần đảm bảo chất lượng, kịp thời phát hiện phòng ngừa các sai phạm từ sớm từ xa,  điều chỉnh phân bổ hợp lí các nguồn vốn đầu tư công, hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người nghèo cần cả hệ thống chính trị vào cuộc. Tiếp tục khắc phục những khó khăn vướng mắc trong công tác bảo vệ rừng, giải phóng mặt bằng để đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công, đây là nhiệm vụ quan trọng cần được chú trọng để đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình trọng điểm trong thời gian tới, thực hiện có hiệu quả kế hoạch 217 của Huyện ủy về  thực hiện Nghị quyết 39 của Bộ chính trị và chương trình hành động 68 của Tỉnh ủy./.

Tường Vi- Lữ Thân