Các đơn vị trao tiền hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho hộ nghèo trên địa bàn Con Cuông.

Sáng 1/8, Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT (Agribank) chi nhánh Nghệ An phối hợp với Ban Dân tộc tỉnh, UBMTTQ Việt Nam huyện Con Cuông, tổ chức khánh thành, bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ nghèo trên địa bàn xã Bồng Khê. Tham dự buổi lễ có lãnh đạo Ban dân tộc tỉnh, lãnh đạo Ngân hàng Agribank chí nhánh Nghệ An. Về phía huyện Con Cuông có đồng chí Nguyễn Hoài An-Bí thư Huyện ủy, Vi Văn Quý UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch MTTQ VN huyện Con Cuông.

Trường hợp được hỗ trợ xây dựng nhà là anh Hà Văn Linh, bản Thanh Đào xã Bồng Khê. Được biết, anh Linh thuộc diện hộ nghèo. Vợ anh bị khuyết tật bẩm sinh đang nuôi hai con nhỏ ở trong ngôi nhà đã xuống cấp. Bản thân anh, không có việc làm ổn định nên gia đình anh không có khả năng cải tạo nhà ở.

Trước hoàn cảnh khó khăn của  gia đình, huyện Con Cuông vận động, kêu gọi các nguồn để hỗ trợ các hộ xây dựng, cải tạo nhà ở. Từ các nguồn hỗ trợ, gia đình anh Linh xây dựng được căn nhà cấp 4 rộng 60 m2, tổng kinh phí hơn 100 triệu đồng. Trong đó Agribank chi nhánh Nghệ An hỗ trợ 50 triệu đồng; Ủy ban MTTQ xã Bồng Khê hỗ trợ 15 triệu đồng, còn lại do gia đình, người thân giúp đỡ.

Chiều cùng ngày Cục Quản lý thị trường tỉnh Nghệ An  phối hợp cùng UBND xã Lục Dạ trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ gia đình ông Hà Minh Chuyên sinh năm 1945 là hộ nghèo neo đơn đặc biệt khó khăn ở bản Lục Sơn xã Lục Dạ. Trước hoàn cảnh đó, Cục quản lý thị trường  tỉnh đã hỗ trợ gia đình ông Chuyên 50 triệu đồng để xây dựng nhà. Ngôi nhà cấp 4, lợp bằng tôn được xây dựng với diện tích 45m2 với tổng kinh phí 60 triệu đồng, trong đó ngoài số tiền được hỗ trợ còn lại do anh em họ hàng quên góp ủng hộ.

Đây là hoạt động thiết thực có ý nghĩa động viên tinh thần to lớn cho các gia đình khó khăn, vượt qua hoàn cảnh để vươn lên trong cuộc sống, đồng thời mong muốn sau khi có nhà mới, các gia đình nỗ lực vươn lên thoát nghèo, đóng góp vào sự phát triển của địa phương.

Bá Hậu

12345678910...