Yên Khê tổ chức diễn tập chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ năm 2024.

Sáng 12/8/2024, Ban Chỉ đạo diễn tập huyện Con Cuông đã tổ chức Khai mạc diễn tập chiến đấu xã Yên Khê trong khu vực phòng thủ năm 2024. Dự khai mạc có đồng chí Nguyễn Hoài An, Bí thư Huyện uỷ, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND huyện, UBMTTQ huyện; các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức diễn tập; lãnh đạo chủ chốt và cán bộ, công chức các ban ngành của xã Yên Khê.

Phát biểu khai mạc và chỉ đạo diễn tập, đồng chí Nguyễn Hoài An, Bí thư Huyện uỷ, trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập huyện đề nghị các đồng chí tham gia diễn tập phải xác định rõ đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm của địa phương trong năm 2024, chuẩn bị nội dung chu đáo, tỉ mỷ, sát thực với tình hình thực tế của địa phương, tổ chức diễn tập đúng kế hoạch, đạt mục đích yêu cầu đề ra, quá trình diễn tập bảo đảm tính liên tục và bảo đảm yếu tố bí mật, an toàn tuyệt đối về mọi mặt.

Cuộc diễn tập diễn ra trong thời gian 2 ngày 1 đêm, được chia làm 3 giai đoạn gồm: Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển hoạt động của địa phương vào các trạng thái quốc phòng; Tổ chức chuẩn bị chiến đấu; Thực hành chiến đấu.

Ngay sau khai mạc, Ban Chỉ đạo diễn tập xã đã tổ chức diễn tập vận hành cơ chế tại hội trường UBND xã với các nội dung: Nhận và ra lệnh chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sắn sàng chiến đấu Thường xuyên lên trạng thái sắn sàng chiến đấu lên Cao, họp Ban Chỉ huy quân sự, Ban Công an xã và các ban ngành, đoàn thể; Hội ý Ban Thường vụ Đảng uỷ chuẩn bị nội dung họp Ban chấp hành Đảng bộ xã; Tập trung vận chuyển và bàn giao lực lượng dự bị động viên theo mệnh lệnh động viên của chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự  huyện; Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ xã ra Nghị Quyết lãnh đạo chuyển trạng thái sắn sàng chiến đấu từ thường xuyên lên cao cho lực lượng vũ trang, chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về Quốc phòng, thông qua kế hoạch A2; Hội nghị Uỷ ban nhân dân xã mở rộng triển khai kế hoạch chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về Quốc phòng; Hội nghị ủy ban nhân dân  xã mở rộng xử trí tình huống A2.

Bá Hậu-Quang Huy

12345678910...