Liên đoàn Lao động huyện Con Cuông sơ kết 6 tháng đầu năm 2024

Sáng ngày 2/7, Liên đoàn Lao động huyện Con Cuông tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2024. Về dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thế Mạnh- Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Trọng Bình - Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Kha Thị Tím- Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức huyện ủy.

Toàn cảnh hội nghị.

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm, Liên đoàn Lao động huyện tiếp tục triển khai thực hiện các phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp trong đoàn viên, cán bộ, công chức, viên chức, công nhân và người lao động. Đồng thời, thường xuyên, phối hợp để giải quyết kịp thời, đầy đủ các chế độ chính sách cho người lao động, đoàn viên công đoàn.  Tổ chức thành công chương trình "Tết Sum vầy - Xuân chia sẻ” nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, với nhiều hoạt động ý nghĩa như tặng 2 bộ cồng chiêng cho công đoàn cơ sở, các cấp công đoàn trao tặng quà Tết, hỗ trợ cho các gia đình đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị trên 175 triệu đồng. Tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân, tháng hành động an toàn vệ sinh lao động năm 2024. Tổ chức Công đoàn trong toàn huyện đã trao 251 suất quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn và hơn 320 suất cháo, bánh mì, tiền mặt cho bệnh nhân chạy thận và bệnh nhân khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Nam Nghệ An, tổng trị giá hơn 96 triệu đồng. Ký kết chương trình phúc lợi đoàn viên với Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Nam Nghệ An, kết quả từ chương trình, các cấp Công đoàn trong toàn huyện đã tổ chức cho hơn 900 đoàn viên đi thăm khám, kiểm tra sức khỏe, tổng trị giá hưởng lợi hơn 120 triệu đồng.  Tổ chức tuyên truyền, khảo sát và vận động con em đoàn viên nộp hồ sơ ứng tuyển vào làm việc tại nhà máy may Minh Anh Con Cuông, góp phần thúc đẩy dự án sớm được xây dựng tại Con Cuông. Phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Con Cuông tổ chức “Ngày Hội hiến máu tình nguyện”, Liên đoàn Lao động huyện đã vận động hơn 600 cán bộ, công nhân, viên chức, lao động tham gia hiến máu. Các cấp công đoàn phát động phong trào chăm sóc khuôn viên cơ quan, đơn vị, trường học, xanh, sạch, đẹp, duy trì hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục - thể thao, phong trào cải cách hành chính…phát động các phòng trào thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2023 - 2024. Với kết quả đó, đến nay Liên đoàn Lao động huyện Con Cuông đã hoàn thành đạt và vượt 8/11 chỉ tiêu của năm 2024. Tại hội nghị cũng đã thảo luận, trao đổi kinh nghiệm và đề ra phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024.

Cũng nhân dịp này,Liên đoàn Lao động huyện Con Cuông đã khen thưởng cho 4 tập thể, 22 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động Công đoàn năm học 2023-2024; Khen thưởng cho 12 tập thể, 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Tháng công nhân năm 2024; Khen thưởng 8 cá nhân nữ đạt nhiều thành tích trong phong trào thi đua chuyên đề Giỏi việc nước đảm việc nhà.

Thu Trang- Quang Huy (Trung tâm VH- TT và TT huyện Con Cuông)