Con Cuông: Hội thao Thể dục, Thể thao quốc phòng năm 2024

Ngày 9/7, Ban Chỉ huy quân sự  huyện tổ chức khai mạc Hội thao thể dục thể thao quốc phòng năm 2024.

Về tham gia Hội thao Thể dục, Thể thao quốc phòng năm 2024 có trên 159 vận động viên là lực lượng Dân quân đến từ Ban Chỉ huy quân sự 13 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Trong thời gian 2 ngày, các vận động viên tham gia tranh tài với 5 nội dung gồm: Bắn súng Tiểu liên AK, Bơi vũ trang, Võ chiến đấu, Ném lựu đạn xa trúng hướng và chạy vũ trang (dành cho nữ cự ly 1.500m, chạy vũ trang dành cho nam cự ly 3.000m).

Thông qua hội thao lần này nhằm đánh giá chất lượng huấn luyện thể lực và hoạt động Thể dục Thể thao của các đơn vị trong lực lượng vũ trang huyện. Từ đó tuyển chọn những vận động viên có thành tích tốt nhất để tiếp tục bồi dưỡng, luyện tập tham gia Hội thao Thể dục Thể thao Quốc phòng năm 2024 do Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An tổ chức. Đồng thời phản ánh thực chất kết quả công tác huấn luyện, rèn luyện của đội ngũ cán bộ, chiến sỹ dân quân tự vệ trên địa bàn huyện, làm cơ sở rút kinh nghiệm, nâng cao chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của lực lượng dân quân tự vệ, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương năm 2024 và những năm tiếp theo./.

Bá Hậu - Quang Huy