Hội nghị phản biện xã hội đối với các dự thảo văn bản trình Kỳ họp thứ 18 - HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN huyện Con Cuông vừa tổ chức Hội nghị phản biện xã hội đối với các dự thảo văn bản trình Kỳ họp thứ 18 - HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tham dự có đồng chí Nguyễn Thế Mạnh - UV BTV huyện ủy, PCT TT Hội đồng nhân dân huyện, đồng chí Phạm Trọng Bình- UV BTV huyện ủy, PCT UBND huyện. Đồng chí Vi Văn Quý- UV BTV huyện ủy- Chủ tịch UBMTTQ huyện Con Cuông chủ trì hội nghị.

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Tại hội nghị đã thông qua các dự thảo văn bản được phản biện. Gồm có Dự thảo báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, Quốc phòng, An ninh và công tác đối ngoại 6 tháng đầu năm 2024 Nhiệm vụ và giải pháp 6 tháng cuối năm 2024, nghị quyết của HĐND huyện về Về nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh và công tác đối ngoại 6 tháng cuối năm 2024.  Hội nghị tiến hành thảo luận, tập trung vào một số nội dung, chủ yếu góp ý bổ sung vào các vấn đề còn khó khăn vướng mắc hiện nay như vấn đề giải phóng mặt bằng, công tác thu hút lao động địa phương,  tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và công tác cải cách hành chính còn chậm. Đây cũng là những nội dung chính sẽ được đưa vào phiên chất vấn tại kì họp hội đồng sắp tới.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Vi Văn Quý-  UV BTV huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện ghi nhận, đánh giá cao các ý kiến tham gia phản biện tại hội nghị; giao cho bộ phận chuyên môn tổng hợp các ý kiến và gửi văn bản phản biện đến cơ quan chủ trì soạn thảo theo quy định; đồng thời đề nghị Thường trực Hội đồng nhân dân, ủy ban nhân dân nghiên cứu, chỉnh sửa, hoàn chỉnh dự thảo văn bản được phản biện trình kỳ họp thứ 18 HĐND huyện Con Cuông sẽ được tổ chức vào dự kiến vào ngày 16 và 17/7/2024.

Tường Vi- Quang Huy