Con Cuông tổ chức lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị nghiệp vụ, kỹ năng công tác hội nông dân cơ sở đợt 2 năm 2024

Trong 4 ngày từ ngày mùng 9 đến ngày 12/7/2024 , Hội nông dân huyện Con Cuông phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện tổ chức Lớp bồi dưỡng lý luận chính trị nghiệp vụ, kỹ năng công tác Hội nông dân cơ sở đợt 2 năm 2024.

Toàn cảnh lớp tập huấn.

Tham gia chương trình có 120 học viên là Ban thường vụ hội Nông dân 13 xã, thị trấn; chi hội trưởng nông dân 13 xã, thị trấn; tổ trưởng tổ vay vốn hoạt động ủy thác ngân hàng chính sách xã hội. Nội dung các chương trình bồi dưỡng gồm có: Tìm hiểu Luật phòng chống ma túy; Luật căn cước công dân; Luật an toàn giao thông; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi hội nông dân cơ sở; nghiệp vụ quản lý vốn vay ủy thác ngân hàng chính sách xã hội; nghiệp vụ công tác hội và phong trào nông dân.

Các học viên tham gia lớp tập huấn.

Thông qua chương trình bồi dưỡng sẽ góp phần giúp đội ngũ cán bộ nông dân vững mạnh về mọi mặt, đủ bản lĩnh về cả chính trị, đạo đức lẫn kỹ năng nghiệp vụ. Đồng thời, thiết thực thực hiện chương trình nông dân với pháp luật, trong đó cán bộ, hội viên nông dân sẽ là nòng cốt tham gia tuyên truyền, phổ biến các chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước đến gia đình, cộng đồng, khu dân cư. Từ đó, xây dựng hội nông dân cơ sở vững mạnh, triển khai thực hiện tốt các nội dung, phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ chính trị và các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, cải thiện và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người nông dân trên địa bàn huyện.

Thu Trang- Lữ Thân (Trung tâm VH-TT và TT huyện Con Cuông)